Hỗ trợ trực tuyến
Bộ phân Kinh Doanh
 
Điện thoại: 0996.141.686 - 0916.863.611
Email: bophankd@ttpccchanoi.com.vn
           ttpchanoi@gmail.com
 
Đội đào tạo huấn luyện PCCC
Điện thoại: 0986.711.356 - 0972.867.798
Email: daotaopccc@ttpccchanoi.com.vn
           ttpchanoi@gmail.com

Công nghệ chữa cháy AFT

 AFT đã áp dụng công nghệ khí động học tiên tiến cho hỗn hợp chất lỏng / khí để tạo ra hệ thống chữa cháy phun sương nước AFT. Công nghệ AFT cho phép tạo ra một sự phân tán đồng nhất giữa nước, bọt hoặc CAFS bằng việc kết hợp sử dụng đầu phun đặc biệt.

Công nghệ này tạo ra các giọt nước nhỏ có diện tích bề mặt lớn hơn gấp 50 lần so với  công nghệ  chữa cháy thông thường.  Điều này giúp cho việc làm mát nhanh hơn nhờ gia tăng diện tích hấp thụ nhiệt và hơi nước tạo thành gia tăng 1640 lần về thể tích có thể nhanh chóng chiếm chỗ không khí xung quanh ngọn lửa. Bằng việc kết hợp hiệu ứng làm mát và phủ kín (cô lập không cho không khí tiếp xúc với lửa), hiệu quả chữa cháy tăng lên rõ rệt.

Sử dụng công nghệ khí động học tiên tiến, sương nước được tạo thành bằng cách kết hợp động năng khí nén với nước bên trong vòi phun được thiết kế đặc biệt. Kích thước hạt sương nước vào khoảng 100-150 µm cho phép gia tăng tốc độ làm mát nhanh gấp 40 lần so với phun nước chữa cháy thông thường kích thước với kích thước giọt nước khoảng 5000 µm.

Tại triễn lãm thiết bị chữa cháy tổ chức gần đây tại Bangalore, người tham dự đã hết sức ngạc nhiên khi chứng kiến một ​​vụ cháy lớn tạo ra đã được dập tắt một cách dễ dàng trong một khoảng thời gian rất ngắn với một lượng nước rất nhỏ.

Kỹ thuật chữa cháy này áp dụng được cho cả 3 loại đám cháy A, B, C. Đầu tiên là một đống gỗ pallet, tiếp đến là chiếc xe ôtô, và cuối cùng là một đám cháy nhiên liệu lớn đã được dập tắt chỉ trong vài giây.

Người ta còn thực hiện một thí nghiệm khác là đốt 60 lít xăng trộn 100 lít dầu diesel . Để dập tắt đám cháy này hệ thống chữa cháy bằng bọt thông thường phải mất 2000 lít nước và sau 2 phút đám cháy mới được dập tắt. Còn khi sử dụng công nghệ AFT chỉ tốn khoảng 12 lít nước và sau 5 giây đám cháy đã được dập tắt. Đây thực sự là một kết quả rất đáng kinh ngạc về hiệu quả của công nghệ chữa cháy này.

Hệ thống chữa cháy AFT là hệ thống chữa cháy thân thiện với môi trường. Nhờ khối lượng nhẹ và có tính linh động cao, chữa cháy nhanh (ít gây thiệt hại nếu phản ứng kịp thời), ít tốn chi phí bảo dưỡng nên có thể nói AFT là công nghệ chữa cháy lý tưởng dành cho lực lượng cứu hộ, các khu mua sắm, các cơ sở thương mại, các ngành công nghiệp, bến cảng, lọc hóa dầu, giàn khoan xa bờ, trạm xăng…

Tin cũ hơn

 

Liên kết website
Thông tin đang cập nhật...